MAM auto design


ศูนย์จำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ชั้นนำของลำปาง

ร้านแหม่มสติ๊กเกอร์
54/15-16 ถ.ท่าคราวน้อย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง 52100
โทร. 0-5421-8418, 0-5422-4418 แฟกซ์ 0-5431-1111
เวลาทำการ วันจันทร์ – วันอาทิตย์ ไม่เว้นวันหยุดราชการ
เวลา 8:30 - 17.30 น.

3D LOCK 8019 Air Pressure Sensors

วันที่ลง : 16 พฤศจิกายน 2554

บริษัท ฟอร์โมซา ซาวด์ดิ้ง ( ประเทศไทย ) จำกัด

    สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่าน ผมคืออาจารย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องกุญแจล็อค มีคนเคยบอกผมว่าคนส่วนใหญ่ที่ซื้อเพราะเห็นหน้าผมจึงซื้อ แต่ทุกท่านคงทราบอาชีพหลักของผมดี ผมทำงานในสถานีตำรวจมา 19 ปีแล้ว ระหว่างนี้จับโจรได้เยอะมาก โดยเฉพาะโจรที่ขโมยรถ ผมมีความรู้เรื่องอุปกรณ์ เครื่องมือ หรือวิธีการต่างๆที่โจรใช้ในการขโมยรถ และได้ศึกษาเข้าไปอย่างลึกว่าควรทำเครื่องล็อคพวงมาลัยให้มีคุณสมบัติที่สูงสุดได้ในระดับไหน

         กุญแจส่วนใหญ่ที่นิยมใช้กันจะมีสองแบบ แบบเครื่องยนต์และแบบอีเล็คทรอนิกส์ แบบที่หนึ่งคือแบบเครื่องยนต์ เช่น รถที่เป็นเกียร์ธรรมดา แบบระบบล็อคล้อ หรือกุญแจต่างๆที่ใช้เกี่ยวกับเครื่องยนต์ อีกแบบหนึ่งคือเครื่องอิเล็คทรอนิกส์ เช่น GSM ต่างๆ แต่หัวล็อคกันขโมยที่ผมถืออยู่นี้ คือการเอากุญแจทั้ง 2 รูปแบบมารวมไว้ในแบบเดียวกัน แถมเป็นอันแรกที่สามารถรู้ความเคลื่อนไหวและแจ้งเตือนได้อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นเราจึงผลิต(กุญแจรับส่งสัญญาณแบบคู่) ท่านทราบไหมคำข้างหลังสองคำนั้น หมายถึงเครื่องรับส่งสัญญาณ ซึ่งสามารถส่งสัญญาณให้เจ้าของรถทราบภายในวินาทีแรก ซึ่งจากนี้ผมจะแนะนำคุณสมบัติ วิธีการใช้งาน วิธีการล็อค วิธีปลดล็อคและคู่มือต่างๆของหัวล็อคกันขโมย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทราบรายละเอียดการใช้อย่างถูกต้องและถูกวิธี เพื่อป้องกันจากการถูกลักขโมย

           อันดับแรก  หัวล็อคกันขโมยที่ผมถืออยู่นี้มีน้ำหนักเบามาก ผู้หญิงบางคนกว่าจะเก็บเงินซื้อรถได้สักคัน ก็ต้องกังวลว่ากลัวรถหาย กระจกจะถูกทูบ และผลกระทบหลายอย่างตามมา โดยเฉพาะรถรุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันไม่ใช้เครื่องเสียงแบบเทปคาสแซ็ทแล้ว  ส่วนใหญ่ใช้เป็น CD,VCD,DVD,GPS รวมทั้งสิ่งของมีค่าอย่างคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค  ซึ่งจะมีความเสี่ยงเรื่องขโมยสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงต้องมีการป้องกันจัดตั้งระบบความปลอดภัยในรถ

          ตอนนี้เรามาเรียนรู้วิธีการใช้ขั้นตอนแรกกัน คือเครื่องล็อคนี้เป็นอุปกรณ์ที่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้ จากนั้นเราเสียบกุญแจเข้าไปแล้วหมุนตัวกุญแจหนึ่งครั้ง  หลังจากนั้นเราดึงส่วนนี้ออกมา และส่วนตรงนี้มันถูกออกแบบมาเพื่อครอบกับด้านบนของพวงมาลัยรถได้เลย   เดี๋ยวผมขอเปิดประตูรถก่อน  ซึ่งตรงกลางของพวงมาลัยรถบางคันจะมี 3 ช่อง บางคันก็มี  4 ช่อง ก็คือ 1 2 3 4  ก่อนใช้งานให้หมุนพวงมาลัยของคุณให้อยู่ในรูปตัว C   แล้วนำเครื่องล็อคไปคล้องระหว่างก้านพวงมาลัยด้านบน วิธีการแบบนี้เพื่อให้การขโมยมีความยากมากขึ้น เพราะเขาต้องงัด 3 จุด หลังจากนั้นกดตัวล๊อคเครื่องลง แค่ 1 วินาทีตัวล็อคจะเริ่มทำงาน  ตัวล็อคจะรับส่งสัญญาณและทำงานพร้อมกับรีโมทที่อยู่กับตัวคุณ  จากนั้นคุณก็ลงจากรถได้ พร้อมปิดประตูรถและล็อคประตูรถให้แน่น รีโมทจะดังขึ้นภายใน 20 วินาทีหลังจากที่ทำการล็อคไปแล้ว  เหตุผลที่ตั้งไว้ 20 วินาที เพราะจะทำให้คุณมีเวลาทำธุระส่วนตัว เช่น เก็บกระเป๋า เอาของในรถ เครื่องล็อคนี้จะจับสัญญาณในรถของท่านทุกจุด  ประตูทั้ง 4 ด้าน   รวมทั้งกระโปรงหลังรถ ก็คือประตูทั้งหมดนี้ จะมีสัญญาณด้วย ผมลองเปิดประตูให้ดู  แต่ถ้าจะเปิดประตูด้านหน้ามันใกล้เครื่องล็อคมากเกินไป งั้นผมจะไปเปิดประตูหลังรถ แค่ 1 วินาที ก็มีเสียงสัญญาณแจ้งเตือนแล้ว ดูจากหน้าจอรีโมทจะมีรูปภาพแสดงให้เห็นว่ามีคนมาเปิดประตูของคุณอยู่  ส่วนปุ่มฝั่งซ้ายมือของรีโมทจะมีปุ่มปลดล็อคหรือปุ่มระบบสั่นสะเทือน   ถ้าเรากดไป1ครั้ง เสียงก็จะหายไป   แต่รูปภาพยังคงปรากฎบนอยู่รีโมท  เพราะฉะนั้นเราต้องกดปุ่มฝั่งขวามือ โดยกดค้าง2วินาที รูปภาพที่แสดงก็จะหายไป  ทุกคนคงเห็นว่าในมือผมถือรีโมทของรถคันนี้อยู่ ถ้ารถของท่านคนไหนที่มีรีโมทเปิดกระโปรงท้ายรถได้ คุณก็สามารถกดรีโมทเพื่อเปิดกระโปรงท้ายรถได้เลย พอกดลงไปกระโปรงรถจะเปิดแค่นิดเดียว จากนั้นแค่1วินาทีก็จะมีเสียงเตือนเช่นกันว่ามีคนมาเปิดประตูรถคุณ   เห็นภาพในหน้าจอได้อย่างชัดเจน

  • ตัวหนังสือ

แค่1วินาที เครื่องล็อคพวงมาลัยมีฟังก์ชั่นการล็อคโดยอัตโนมัติ

   เพียงกดตัวล็อคลง เครื่องล็อคก็จะล็อคโดยอัตโนมัติ

  • ตัวหนังสือ

ทดลองการใช้เครื่องล็อคพวงมาลัย

      แค่เปิดปิดประตูรถ ก็จะมีเสียงสัญญาณเตือนพร้อมส่งสัญญาณให้เจ้าของรถได้รับรู้ทันที

         เมื่อกี้ที่ผมพูดถึงคือการล็อคพวงมาลัย ต่อมาหากเจ้าของรถมีความประสงค์ที่จะเปิดปิดประตูรถบ่อยๆ เราแค่เปิดรถวินาทีแรก รถก็จะดังขึ้น งั้นเราสามาถตั้งระบบโดยการกดปุ่มปลดล็อคหรือปุ่มระบบสั่นสะเทือน โดยกดค้าง 2 วินาที จะมีเสียงติ๊กๆๆ  4  ครั้ง โดยสัญญาณจะเปลี่ยนเป็นระบบสั่นสะเทือน เพื่อขยายเวลาในการเปิดปิดประตูออกไปได้มากขึ้น แถมยังไม่มีเสียงรบกวนคุณอีก จากนั้นเราก็สามารถเปิดประตูได้แล้ว

  • ตัวหนังสือ

    อุปกรณ์ขยายเวลาในการเปิดประตู

        สามารถใช้รีโมทรับสัญญาณ กดปุ่มปลดล็อกหรือระบบสั่นสะเทือนหนึ่งครั้ง ก็สามารถขยายเวลาการเปิดปิดประตูรถได้ 20 วินาที

 

ก่อนอื่นเราเตรียมกุญแจปลดล็อคในมือให้พร้อม แล้วเข้าไปในรถ จากนั้นนำกุญแจไปไข 1ครั้ง พอเครื่องล็อคเปิด ให้นำเครื่องล็อคออกมาจากพวงมาลัยแล้วกดเครื่องล็อคลงให้เหมื่อนเดิม ถ้าคุณกดลงแล้วจะมีเสียงเตือน 2 ครั้ง นั่นแสดงว่าตัวเครื่องปิดทำงานโดยอัตโนมัติ

อย่างแรกที่สอนไปคือวิธีล็อค  อย่างที่สองเมื่อกี้คือวิธีการปลดล็อค เครื่องล็อคเครื่องนี้ยังมีลักษณะพิเศษอีกแบบหนึ่ง คือ ทุกครั้งที่ท่านล็อคเครื่อง หลังจาก 10 นาที จะมีเสียงดังขึ้น 10 ครั้ง   ถ้ามีเสียงดังแบบนี้ก็แสดงว่าเครื่องทำงานปกติ เพราะเป็นการรับส่งสัญญาณในระบบ อย่างคนส่วนใหญ่เวลาไปหาเพื่อน ขับรถวน 1 รอบก็ยังหาที่จอดไม่ได้ จึงต้องจอดไว้ข้างในซอย   เจ้าของรถก็เริ่มกังวลแล้วว่าสัญญาณจะส่งถึงกันหรือเปล่า  ถ้าหลังจากรถแล้ว 10 นาที มีเสียงสัญญาณดังขึ้น  ก็แสดงว่ารีโมทสามารถรับสัญญาณได้  เครื่องรับสัญญาณจะดังเตือนแค่เพียงครั้งเดียวคือ 10  นาทีหลังจากล็อคเครื่อง จากนั้นก็จะไม่มีเสียงเตือนอีก บางคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่ารถถูกขโมย ตอนนี้ได้ยินที่ผมพูดแบบนี้แล้ว หวังว่าทุกท่านคงเข้าใจแล้วว่านี่คือระบบการทำงานของหัวล็อคกันขโมยนะครับ

            ต่อมาผมจะพูดถึงคุณสมบัติอื่นของเครื่องล็อค  เจ้าของรถบางท่านขี้เกียจอยากจอดรถลงไปซื้อของแค่แป๊ปเดียว  ผมจะสอนวิธีให้ครับ  แต่อย่าใช้เป็นประจำควรใช้อย่างถูกวิธี เสียบกุญแจเข้าเครื่องล็อค หมุนให้เปิดออก แล้วดึงขึ้น จากนั้นกดลงไปให้ล็อคเหมือนเดิม จะมีเสียงติ๊ก 1 ครั้ง  แสดงว่าระบบเริ่มทำงานแล้ว   จากนั้นท่านจะเอาเครื่องวางจุดไหนภายในรถก็ได้ ข้างหน้า ข้างหลัง หรือกระโปรงรถ ผมเปิดกระโปรงหลังรถออก แล้วโยนเครื่องล็อคเข้าไปปิดกระโปรงรถ แล้วปิดกระโปรงท้ายรถ ท่านเห็นรีโมทในมือผมแล้ว ผมได้โยนหัวล็อคกันขโมยไว้กระโปรงรถ ถึงแม้จะเป็นกระโปรงรถ ระหว่างช่วงนี้มีจะมีเบาะนั่ง มีกระจกกั้นอยู่ ผมจะไม่เปิดประตูบานหลัง เพราะใกล้ตัวเครื่องล็อคมากเกินไป ผมจะเปิดประตูบานหน้า ประตูรถไม่ว่าจะบานไหน แค่ผมเปิด 1 วินาทีก็จะมีเสียงแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติ แจ้งว่าประตูรถของท่านถูกเปิด เมื่อกี้ผมเปิดประตู  จากนั้นผมลองปิดประตู 1 วินาที  เครื่องล็อคก็จะแจ้งว่ามีคนเปิดประตูท่านอยู่ เครื่องล็อคนี้สามารถป้องกันความปลอดภัยระบบแบบคู่ได้ นอกเหนือจากการแจ้งเตือนแล้ว ยังสามารถขยายเวลาให้นานได้อีก ทั้งสองวิธีนี้จะไม่เหมือนกัน

            ผมคิดว่าห้องพักในปัจจุบัน เจ้าของห้องจะใช้กุญแจหลายรูปแบบ ตั้งแต่สินค้าตัวนี้ของเราได้ติดตลาด และโด่งดังไปทั่ว จึงมีคนนำไปลอกเลียนแบบ ทั้งแบบภายนอก และแบบอื่นๆ แต่ขายได้ไม่กี่ครั้งก็หายไป เครื่องล็อคนี้มีระบบการใช้งานของอิเล็คทรอนิกส์ จึงมีการรับประกันคุณภาพสินค้าได้เป็นอย่างดี ระยะเวลาผ่านมานานแล้วก็ยังมีคนใช้สินค้าเครื่องนี้อยู่ จากที่บริษัทเปิดมา3ปีแล้ว ยังมีผู้คนซื้ออยู่มากมาย

          ระยะเวลานานขนาดนี้ ทำไมผู้ซื้อจึงยังเลือกซื้อหัวล็อคกันขโมยนี้อยู่ เพราะว่าเครื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น      แบรนด์ยี่ห้อสินค้า คุณภาพ ราคา การรับประกัน การบริการ ก็ทำได้ดีมาโดยตลอด ไม่เหมือนกุญแจที่ใช้ในห้องทั่วไป แค่ตามกระแส ตามตลาด ทำได้ไม่นานก็หายไป แบบนี้ถือได้ว่าเป็นองค์กรธุรกิจที่ไม่มีความรับผิดชอบ ผมขอแจ้งทุกท่านว่าสินค้าของเราได้รับการรับรองตราสินค้าระหว่างประเทศ นั่นก็คือ ISO ที่ทุกท่านรู้จัก ภาษาจีนของเราจึงใช้ชื่อว่า อ้ายซ่อ ก็คือหัวล็อคกันขโมย ผมหวังว่าใครที่มีกุญแจนี้แล้วต้องล็อคให้ถูกต้อง ไม่ว่าคุณจะเลิกงาน อยู่ศูนย์การค้า หรือไปทำธุระอะไรก็ตาม จะไม่ต้องเสียสมาธิ ห่วงหรือกังวลเรื่องรถอีก ถึงแม้ตาจะไม่เห็นรถ แต่ความเคลื่อนไหวภายในรถคุณยังสามารถรับรู้ได้ทุกอย่าง ก็เช่นกับเมื่อสักครู่ที่ผมเอาเครื่องวางไว้ในกระโปรงหลังรถ รถไม่ว่าจะเขย่ายังไง ( ผมลองเขย่าให้ดู เขย่ายังไงก็ไม่มีเสียง ) แต่ผมลองทุบกระจก ไม่ต้องทุบถึงแตก แค่ทุบแบบนี้ก็พอ คุณเห็นนี่ไหม แค่ทุบแบบนี้1ครั้ง เครื่องก็จะแจ้งเราอย่างรวดเร็ว

  • ตัวหนังสือ

สาธิตทุบกระจกรถ

    แค่ทุบกระจกก็จะมีเสียงเตือนทันที แจ้งเตือน 10 วินาทีต่อครั้ง  ( ต้องใช้ความแรงระดับหนึ่ง ไม่ใช่แค่แตะเบาๆก็จะดัง )  

 

        ผมหวังว่าเครื่องล็อคนี้จะสามารถป้องกันความปลอดภัยของรถคุณได้เป็นอย่างดี เพื่อให้คุณมีแนวทางในการป้องกันการถูกขโมยรถ ฉะนั้นทางเลือกของคุณก็คือหัวล็อคกันขโมยของเรา ขอบคุณครับ

         จากที่ผมแนะนำไปไม่ว่าจะเป็นการล็อค ปลดล็อค การขยายเวลา คุณสมบัติอื่นๆของเครื่อง หากท่านยังมีเรื่องไม่เข้าใจ สามารถเข้าแว็บไซด์ของเรา หรือ โทรติดต่อได้ตามเบอร์นี้ครับ 02-7134890-2 , 02-7134890-2 เราจะมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญให้บริการท่านเป็นอย่างดี

  • ตัวหนังสือ

สายบริการฟรี 0-7134890-2

« กลับหน้าหลักข่าว